Technology

Nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục ở nữ giới

21 July, 2017 by Jessica 2344
Nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục ở nữ giới
Tag:Tại Sao Quan Hệ Lại Đau
Tư Vấn Sức Khỏe

Tag: Tại Sao Quan Hệ Lại Đau

Quan hệ tình dục được xem là một trong tứ sướng của con người. Quan hệ tình dục thường xuyên không những giúp giải tỏa tâm sinh lý mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau về sức khỏe. Thế nhưng điều này sẽ không còn thú vị nữa nếu như việc quan hệ tình dục khiến bạn bị đau.

Nhiều phụ nữ cảm thấy đau hoặc khó chịu trong khi quan hệ tình dục tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Đau khi quan hệ tình dục có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, một số trong số đó là tạm thời và một số khác là nguồn gốc của cơn đau liên tục. Nếu bạn bị đau thường xuyên hoặc nghiêm trọng khi quan hệ tình dục, bạn nên thảo luận với bác sĩ để tìm giải pháp. Dưới đây là những nguyên nhân gây đau khi quan hệ ở nữ giới phổ biến nhất.

Tại Sao Quan Hệ Lại Đau

Các nguyên nhân gây đau khi quan hệ ở nữ giới

Nhiễm trùng âm đạo

Bạn có thể không có các triệu chứng đáng chú ý với các  bệnh nhiễm trùng  như nhiễm nấm âm đạo và nhiễm trichomonas trừ khi quan hệ tình dục. Chuyển động cọ xát của dương vật vào âm đạo và cơ quan sinh dục đôi khi gây ra các triệu chứng châm chích hoặc nóng rát. Các nhiễm trùng khác như loét mụn rộp sinh dục là nguyên nhân thường xuyên gây đau khi quan hệ.

Kích thích âm đạo

Nhiều sản phẩm có chứa các chất có thể gây kích ứng âm đạo, dẫn đến khó chịu hoặc đau khi giao hợp âm đạo. Bao gồm các:

Bọt tránh thai, kem, hoặc thạch

Phản ứng dị ứng với bao cao su, màng ngăn hoặc găng tay cao su

Thuốc xịt khử mùi âm đạo

Băng vệ sinh có mùi thơm

Xà phòng khử mùi

Chất tẩy rửa

Thụt rửa âm đạo

Khô âm đạo

Khô âm đạo thường gây đau khi giao hợp. Sử dụng chất bôi trơn âm đạo  có thể giúp đỡ nếu bạn bị khô âm đạo. Bạn có thể đã giảm bôi trơn tự nhiên do một số yếu tố:

Cố gắng đạt được sự thâm nhập âm đạo quá nhanh trước khi kích thích đủ xảy ra để cho phép bôi trơn âm đạo bình thường

Cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng về trải nghiệm tình dục, làm chậm quá trình tiết dịch bôi trơn âm đạo

Sử dụng bao cao su mà không cần thêm chất bôi trơn âm đạo, chẳng hạn như KY Jelly. Nước bọt được chấp nhận để bôi trơn âm đạo, nhưng không bao giờ sử dụng các sản phẩm gốc dầu mỏ, vì chúng có thể làm hỏng bao cao su và góp phần gây nhiễm trùng âm đạo.

Mất cân bằng nội tiết tố sau mãn kinh, những năm trước mãn kinh hoặc sau khi sinh con. Phương pháp bôi trơn âm đạo được liệt kê ở trên có thể giúp đỡ. Phụ nữ mãn kinh có thể được hưởng lợi từ một loại kem estrogen âm đạo theo quy định.

Co thắt âm đạo

Điều này đôi khi xảy ra khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc không được thư giãn hoàn toàn khi sự xâm nhập xảy ra. Khó thâm nhập vào một âm đạo chặt chẽ có thể xảy ra ngay cả khi bôi trơn âm đạo không phải là một vấn đề. Một vài lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục, âm đạo có thể bị chật do màng trinh không căng, có thể gây đau tại thời điểm xâm nhập.

Đôi khi một tình trạng nghiêm trọng hơn được gọi là vaginismus chịu trách nhiệm cho độ kín âm đạo. Phụ nữ bị viêm âm đạo trải qua sự co thắt cơ bắp không tự nguyện của cơ âm đạo trong khi quan hệ tình dục hoặc đặt âm đạo của một tampon hoặc ngón tay.

Đau âm vật

Âm vật là bộ phận nhạy cảm nhất của cơ quan sinh dục nữ. Chạm nhẹ hoặc cọ xát âm vật là cực kỳ dễ chịu đối với một số phụ nữ, trong khi nó gây đau đớn không thể chịu đựng cho những người khác. Đau âm vật cũng có thể xảy ra do vệ sinh kém; dịch tiết âm đạo có thể thu thập dưới mũ trùm âm vật và có thể dẫn đến đau nếu không được làm sạch đúng cách.

Đau vùng xương chậu

Thỉnh thoảng, một người phụ nữ sẽ trải qua cơn đau vùng chậu khi thâm nhập sâu, lực đẩy. Nhiều tình trạng có thể gây ra cơn đau này, bao gồm:

Nước mắt ở dây chằng nâng đỡ tử cung. Nguyên nhân bao gồm các vấn đề trong khi sinh con, phá thai, quan hệ tình dục bạo lực trước đó hoặc hiếp dâm.

Viêm cổ tử cung, tử cung hoặc ống dẫn trứng, chẳng hạn như bệnh viêm vùng chậu (PID)

Kết dính vùng chậu sau phẫu thuật vùng chậu hoặc PID

Đọc thêm: vòng tròn jerk là gì?

Lạc nội mạc tử cung

U nang buồng trứng

Khối u xơ tử cung

Viêm âm hộ

Viêm âm hộ là một tình trạng mãn tính gây đau đớn và thường khó chẩn đoán. Nó gây ra cảm giác nóng rát và / hoặc châm chích của âm hộ và âm đạo.

Đau hoặc khó chịu không bao giờ là một phần của quan hệ tình dục bình thường. Nếu bạn cảm thấy đau khi quan hệ, đừng ngại nói với bạn tình, người không có cách nào biết rằng bạn không thoải mái trừ khi bạn nói về những gì bạn cảm thấy. Ngoài ra, hãy chắc chắn để gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị nguyên nhân cơ bản.

Tìm hiểu kiến thức bổ ích hơn tại: tư vấn sức khỏe giới tính

Đọc thêm ở đây:
  • Đi tiểu đêm điều trị như thế nào?
  • Bí tiểu là gì?
  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?
  • Cách chữa tiểu buốt
  • Tiểu ra máu
  • Tại sao nên đi tiểu sau khi quan hệ
  • Nhịn tiểu lâu có hại như thế nào?

Xem thêm các kết quả về Tại Sao Quan Hệ Lại Đau


About author

GnurtAI

Hello, We’re GnurtAI content writer. We always try to help clients bring the right content to the right people. There will be errors during testing, please ignore and inform us to make the experience better.


0 Comments


Leave a Reply

Scroll to Top