Technology

4 Cách Nấu Chocolate Tan Chảy Hết Và Không Bị Vón Cục

21 July, 2017 by Jessica 2344
4 Cách Nấu Chocolate Tan Chảy Hết Và Không Bị Vón Cục
Tag:Tại Sao Socola Không Chảy
Món ngon mỗi ngày
Xu

Tag: Tại Sao Socola Không Chảy

Chocolate là nguyên liệu phổ biến cho các món bánh ngọt. Để làm được các món bánh đòi hỏi chúng ta phải làm tan chảy hoàn toàn chocolate. Vậy để nấu tan chảy hoàn toàn và không bị vón cục chocolate thì không nên bỏ qua 4 cách dưới đây. Cùng tham khảo vào cho nó vào sổ tay nội trợ nào các mẹ!

Cách 1: Dùng lò vi sóng

Tại Sao Socola Không Chảy
cách đun chảy chocolate
>> Xem thêm: Chocolate handmade cho Lễ Tình Nhân 14/2 ngọt ngào

Bạn dùng một chiếc tô thủy tinh chịu nhiệt cho chocolate vào rồi đặt chiếc tô này vào trong lò vi sóng. Bạn bấm lò 2 phút cho mỗi 240 gram chocolate. Sau khi thực hiện cách nấu chocolate xong, bạn thử kiểm tra lại xem chocolate nóng chảy hết chưa, nếu chưa thì bạn bật lò thêm 30 giây nữa để được một tô chocolate mịn màng nhé.

Tại Sao Socola Không Chảy
cách đun chảy chocolate

Cách 2: Phương pháp hấp cách thủy

Tại Sao Socola Không Chảy
cách đun chảy chocolate

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi sạch, cho vào một chút nước. Đun nồi trên bếp cho đến khi sôi thì bắc xuống. Bạn dùng một chiếc nồi khác cho chocolate vào rồi để lên trên chiếc nồi chứa nước sôi. Khi này, chocolate sẽ tan ra từ từ nhờ hơi nóng của nồi nước. Bạn tiến hành khuấy đều đến khi chocolate thật mịn.

Chú ý: Bạn không đậy nắp nồi vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào chocolate đó nha.

Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc chén để đựng chocolate rồi đặt trên nồi nước sôi cũng được đấy nhé.

Cách 3: Sử dụng chảo

Bạn dùng dao cắt chocolate ra thành những mảnh nhỏ rồi cho vào chiếc chảo. Bạn đun chocolate trên bếp ở mức lửa nhỏ đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Nhớ khuấy nhẹ nhàng và liên tục trong quá trình thực hiện để tránh làm chocolate bị cháy. Nếu có mùi khét thì bạn tắt ngay bếp nhé.

Tại Sao Socola Không Chảy
cách đun chảy chocolate
>> Xem thêm: Trái cây nhúng Chocolate

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi đun socola chuyên dụng chạy bằng điện, đơn giản, nhanh gọn lại không mất công vệ sinh nhiều:

* Bạn có thể tìm mua các sản phẩm nồi đun socola ở hầu hết các cửa hàng đồ làm bánh.

Cách 4: Ngâm vào nước nóng

Tại Sao Socola Không Chảy
cách đun chảy chocolate

Thái nhỏ chocolate ra. Bạn dùng một chiếc túi không thấm nước cho chocolate vào. Sau đó nhúng túi vào trong một bát nước nóng già và cứ ngâm ở đấy cho đến khi chocolate tan chảy hết thì thôi. Cách đun chảy chocolate này thật đơn giản và siêu dễ dàng phải không nào?

Bạn đã từng áp dụng cách nào trong số những cách trên đây để làm tan chảy chocolate. Hay mẹ nào có cách nào hữu hiệu hơn khi làm tan chảy hoàn toàn và không làm vón cục chocolate, hãy chia sẻ về cho chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Làm bánh muffin chocolate thuần chay
  • Cách làm bánh bông lan chocolate bằng chảo chống dính
  • Trọn vị CHOCOLATE ngọt đắng

Xem thêm các kết quả về Tại Sao Socola Không Chảy


About author

GnurtAI

Hello, We’re GnurtAI content writer. We always try to help clients bring the right content to the right people. There will be errors during testing, please ignore and inform us to make the experience better.


0 Comments


Leave a Reply

Scroll to Top